Office Mobile - Chỉnh sửa văn bản

Office Mobile - Chỉnh sửa văn bản
7.0   Download

Miễn phí

(7.0) (7.0)

Office Mobile - Chỉnh sửa văn bản

Microsoft Corporation

  • 539
  • Thứ hai, 03/03/2014 21:01
  • iOS 6
Office Mobile - Chỉnh sửa văn bản
  • Office Mobile - Chỉnh sửa văn bản
  • Office Mobile - Chỉnh sửa văn bản

Truy cập, mở, chỉnh sửa tài liệu Office của bạn trên thiết bị IOS

Gói ứng dụng Office Mobile, Office 365 cho phép bạn có thể mở, xem và chỉnh sửa các tài liệu Microsoft Office trên điện thoại Iphone của bạn.

Bạn có thể làm gì với Office Mobile dành cho nền tảng IOS?

Microsoft Office Mobile được thiết kế để bạn có thể trực tiếp truy cập vào các tài liệu Word, Excel và PowerPoint, khi đang dùng điện thoại Iphone. Không giống như phiên bản Windows Phone của Microsoft Office, Ứng dụng Iphone này không hỗ trợ các tài liệu OneNote.

Office Mobile yêu cầu bạn phải sử dụng gói ứng dụng Office 365 thì mới có thể sử dụng ứng dụng này. Sau đó, bạn có thể truy cập vào tất cả các tài liệu đã được lưu trữ trong điện toán đám mây và có bất kỳ thay đổi nào sẽ được lưu lại và đồng bộ hóa. Office Mobile hỗ trợ thêm tính năng chia sẻ thông qua SkyDrive, SkyDrive Pro và SharePoint.

Mở và xem các tài liệu trên Iphone của bạn

Bạn có thể thoải mái mở và xem các tài liệu khi dùng Office Mobile. Vị trí của các tab thống kê theo thứ tự tất cả không gian lưu trữ của bạn với Microsoft (SkyDrive, SharePoint hoặc SkyDrive Pro) và bạn có thể thêm những folder riêng vào vị trí menu để giúp bạn có thể truy cập nhanh nhất đến tài liệu bạn thường xuyên sử dụng. Hiển thị những tab bạn đã mở gần đây sẽ cung cấp cho bạn cách thuật tiện nhất để bạn có thể tải tài liệu trong khi bạn đang làm việc và nó được sắp xếp thứ tự theo ngày.

Việc xem các tài liệu trong Office mobile cực kỳ rõ ràng và dễ dàng đến kinh ngạc. Các tài liệu đã được tối ưu hóa về kích cỡ cũng như tầm nhìn hợp lý nhất với Iphone của bạn. Tất nhiên, là việc bạn đọc các tài liệu Office, đặc biệt là sheet trên excel không thể phóng to được trên màn hình nhỏ, nhưng Office Mobile sẽ giúp bạn xem thoải mái nhất có thể. Với việc dùng đầu ngón tay để có thể zoom màn hình cực kỳ nhẹ nhàng và hiệu quả giúp cho việc xem tài liệu phóng to dễ dàng hơn.

Bạn sẽ được hỗ trợ với những biểu tượng tùy chọn xem, nó bao gồm có chế độ xem Outline, nơi bạn có thể nhanh chóng đến điểm, chương hoặc là phần tài liệu word mà bạn muốn đến. Đó cũng là một cách tìm kiếm nếu bạn muốn nhanh chóng tìm từ hoặc cụm từ nào đó.

Chế độ xem trong excel có chế độ xem outline và chế độ tìm kiếm, nhưng nó được mở rộng để có khả năng sắp xếp và lọc dữ liệu. Trong PowerPoint không bao gồm tìm kiếm ký tự hay là lọc dữ liệu, nhưng mà bạn có thể mở 1 cái khung nhỏ là nơi mà bạn có thể xem trước các sile nhỏ và chuyển nhanh đến slide mà bạn muốn.

Điều tuyệt vời nhất khi xem tài liệu với Office Mobile ở trên Iphone của bạn là nó có thể tự động cho phép bạn tiếp tục đọc phần tài liệu mà bạn đã đọc ngay trước đấy, cho dù là trên bất kỳ thiết bị nào, ứng dụng web hay là thông qua Microsoft Office trên máy tính bàn.

Tạo mới và sửa các tài liệu Word, Excel và Powerpoint

Khi bạn xem và đọc tài liệu sẽ trở lên dễ dàng với Office Mobile, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu của bạn nhanh hơn.

Ứng dụng này cho phép bạn tạo mới và sửa các tài liệu Word, Excel và Powerpoint và các định dạng sẽ được giữ nguyên vẹn. Khả năng bảo mật được xây dựng trong ứng dụng sẽ đảm bảo cho bạn không thể chỉnh sửa tài liệu nếu đang mở phiên bản Office 365 trên Web hoặc trên máy tính bàn, bảo vệ tài liệu của bạn trong việc chỉnh sửa trên một nền tảng.

Việc sửa chữa tài liệu trong Office Mobile bị giới hạn. Với bất kỳ tài liệu nào chỉ được lựa chọn trong những định dạng rất cơ bản. Bạn có thể bôi đậm, in nghiêng, gạch chân và gạch chữ, chọn lựa chỉ với 3 màu chữ, thêm highlights và thay đổi cỡ chữ. Trong trường hợp thay đổi cỡ chữ, bạn chỉ có thể thay đổi bằng các nút cộng và trừ, mà không biết chính xác cỡ chữ là bao nhiêu.

Bên cạnh việc lựa chọn các định dạng cơ bản, thì bạn có ít khả năng thay đổi được các tài liệu Word khi dùng Office Mobile. Bạn sẽ không được lựa chọn cách bố trí trang, cũng như là bạn không thể chèn thêm danh mục vào trong tài liệu của bạn.

Với Excel bạn cũng có những lựa chọn định dạng cơ bản, cộng thêm chứ năng Undo/Redo, tính tổng và khả năng tạo ra các biểu đồ cơ bản từ cột dữ liệu.

Để hỗ trợ tạo ra tài liệu, có một vài mẫu có sẵn Word và Excel trong Office Mobile, mặc dù chúng rất đơn giản và bị giới hạn chỉ với 3 mẫu trong 1 chương trình.

Một trải nghiệm mà người dùng không thể bỏ lỡ

Những hạn chế của việc chỉnh sửa tài liệu trên thiết bị có màn hình nhỏ là điều hiển nhiên và có lẽ Microsoft đã không quan tâm bổ sung đẩy đủ các tính năng chỉnh sửa bởi vì biết được rằng hầu hết mọi người sẽ không dùng Iphone như là một công cụ chính để tạo mới và chỉnh sửa tài liệu. Theo họ, chỉnh sửa trên Office Mobile có thể được thực hiện dễ hơn, và tuy nhiên một số tính năng còn nghèo nàn.

Việc copy và paste trong Office Mobile thực sự là một sự trở ngại. Nó có thể coi như một thất bại của ứng dụng hoặc sai sót đối hệ thống copy/paste trên IOS. Nhưng dường như đơn giản là việc lựa chọn một đoạn văn, copy chúng và sau đó dán vào tài liệu có thể sẽ bị thất bại. Thường văn bản hiển thị sẽ không giống như bạn chọn, hoặc thao tác copy không thực hiện được, hoặc ứng dụng không thac tác được chức năng copy một lần. Cuối cùng bạn phải xem lại tài liệu đã copy. Không phải lúc nào điều này cũng xảy ra nhưng cũng đủ làm cho bạn cảm thấy phiền toái.

Một số điều khác có thể làm bạn cảm thấy phiền toái với với giao diện Office Mobile đó là bạn có thể không đóng được cái pop-up menu hiển thị theo ngữ cảnh. (Ví dụ như xem Outline hay công cụ định dạng). Hy vọng những vấn đề này sẽ được giải quyết trong tương lai.

Kết luận

Khi xem tài liệu, Office Mobile for Office 365 subscribers làm rất tốt và là đối thủ đáng gờm của Google Drive. Tuy nhiên, những trải nghiệm về định dạng và chỉnh sửa văn bản cho thấy ứng dụng cần tiếp tục cải thiện để trở lên có ích hơn.

Chú ý

Điều chú ý: Bạn phải cài đặt gói Office 365 mới sử dụng được ứng dụng này.

Tải Phần mềm Office Mobile - Chỉnh sửa văn bản miễn phí về máy điện thoại